Anki là một phần mềm học tập sử dụng công nghệ flashcard giúp người dùng học từ vựng, ôn luyện kiến thức và ghi nhớ thông tin hiệu quả. Nó được sử dụng phổ biến trong giáo dục và học tập ở mọi cấp độ, đặc biệt là trong việc học ngoại ngữ. Ngoài ra Anki còn được sử dụng để giúp ghi nhớ tên và khuôn mặt mọi người, học tập cho các kỳ thi y khoa và luật… Dưới đây là 3 lý do vì sao bạn nên sử dụng Anki để học từ vựng hiệu quả.

anki là gì

1. Sử dụng phương pháp học lặp lại ngắt quãng

Lặp lại ngắt quãng là một kỹ thuật học tập giúp bạn ghi nhớ thông tin bằng cách tăng dần thời gian giữa các bài đánh giá. Điều này dựa trên ý tưởng rằng bạn có nhiều khả năng nhớ một cái gì đó nếu bạn xem lại nó vào thời điểm bạn bắt đầu quên nó. Anki sử dụng lặp lại ngắt quãng để hiển thị cho bạn các thẻ mà bạn cần xem lại một cách thường xuyên hơn và các thẻ mà bạn đã biết thì ít đi. Điều này giúp bạn học từ vựng hiệu quả hơn.

2. Tiết kiện thời gian

Anki có thể giúp tiết kiệm thời gian bởi vì phương pháp học của nó được thiết kế để tối ưu hóa việc học và ghi nhớ từ vựng.

Khi sử dụng Anki, bạn sẽ đánh giá trình độ của mình đối với từ vựng mà bạn đã học bằng cách đánh giá độ khó của từng từ vựng. Sau đó, phần mềm sẽ sắp xếp thời gian để bạn học lại các từ vựng theo mức độ khó khác nhau để đảm bảo bạn không quên những từ đã học trước đó.

anki chế độ đánh giá
Giao diện Anki đánh giá mức độ khó của từ vựng

Với Anki, bạn cũng có thể tạo bộ từ vựng riêng của mình hoặc tải về bộ từ vựng đã được chia sẻ sẵn trên mạng. Bạn không cần phải tốn thời gian để tìm kiếm các tài liệu học từ vựng và tạo ra các bộ từ vựng của riêng mình, mà chỉ cần tải về và sử dụng các bộ từ vựng đã được chia sẻ trên mạng. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhanh chóng bắt đầu học từ vựng mới.

3. Linh hoạt và dễ sử dụng

Anki rất dễ sử dụng và linh hoạt, cho phép người dùng tùy chỉnh các tham số học tập như thời gian học và cách đánh giá. Phần mềm cũng có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị, từ máy tính đến điện thoại di động, giúp người dùng có thể học từ vựng bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng iPhone thì sẽ phải mua ứng dụng trên App Store để sử dụng. Hoặc bạn có thể sử dụng miễn phí bằng cách truy cập ankiweb. Giá ứng dụng Anki ở thời điểm hiện tại trên App Store là 699.000 VNĐ. Bạn có thể tham khảo và tải về tại đây.

Giá AnkiMobile trên App Store

Ngoài ra, Anki còn cho phép bạn tùy chỉnh thời gian học của mỗi bộ từ vựng. Vì vậy, bạn có thể lên lịch học từ vựng theo thời gian phù hợp với lịch trình của bạn. Bạn có thể tạo lịch học theo ngày hoặc theo tuần, để đảm bảo rằng bạn sẽ học đủ số từ vựng cần thiết mà không bị quá tải về mặt thời gian.

Tóm lại, Anki là một công cụ hữu ích để tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa quá trình học từ vựng của bạn. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm kiếm tài liệu học từ vựng và có thể tập trung vào việc học tập một cách hiệu quả.

Các bạn có thể tham khảo thêm cũng như tải về Anki tại trang chủ: Anki – powerful, intelligent flashcards (ankiweb.net)

Categorized in:

Anki, Wiki,