CyberPanel là gì? Để một website hoạt động public trên mạng chúng ta cần máy chủ để lưu trữ nó. Để thuận tiện cho việc quản lý máy chủ thì chúng ta có thể sử dụng các Web Hosting Control Panel (Bảng điều khiển lưu trữ web). Với trình quản lý này, chúng ta có thể quản lý máy chủ qua giao diện trực quan trên web thay vì dòng lệnh (đối với máy chủ linux). Bài viết này mình sẽ giới thiệu về CyberPanel, một Web Hosting Control Panel miễn phí.

Trả lời câu hỏi: CyberPanel là gì?

cyberpanel là gì
CyberPanel là gì?

Như đã giới thiệu qua ở đầu bài viết thì chắc các bạn cũng nắm được phần nào rồi phải không nhỉ? CyberPanel là một hosting control panel được cung cấp bởi OpenLiteSpeed, giúp bạn tạo và quản lý các trang web trên máy chủ một cách dễ dàng. CyberPanel được xây dựng trên phương châm là tốc độ, bảo mật và độ tin cậy.

Các đặc điểm chính của CyberPanel

giao diện cyberpanel
Giao diện quản trị CyberPanel

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của CyberPanel:

 • Quản lý người dùng, gói cho các bạn có nhu cầu sử dụng để chia các gói hosting.
 • Setup SSL tự động với 1 click. Bạn có thể sử dụng SSL miễn phí Let’s Encrypt hoặc SSL do bạn mua cho các tên miền, tên miền con, tên máy chủ quản lý CyberPanel.
 • Module LiteSpeed Cache tăng tốc tất cả trong một cho trang web, tích hợp với các plugin cho CMS phổ biến (WordPress, Joomla, Drupal, MediaWiki,…).
 • Trình tự động cài đặt cho phép bạn tự động cài đặt WordPress, Joomla và Prestashop với một click.
 • GIT Deployment: Bạn có thể triển khai mã trực tiếp từ repos GIT (Github và Gitlab) vào các trang web CyberPanel của bạn thông qua GIT webhooks.
 • ModSecurity: Hỗ trợ tích hợp ModSecurity để bảo vệ máy chủ chống lại các cuộc tấn công ứng dụng web. Bạn có thể chọn một trong 2 quy tắc Comodo hoặc OWASP. Ngoài ra còn hỗ trợ thêm cả FirewallD và SpamAssassin.
 • Máy chủ DNS và Email được tích hợp: CyperPanel sử dụng máy chủ DNS mạnh mẽ và nhẹ (PowerDNS) và webmail Rainloop để gửi và nhận email.
 • Bạn có thể thiết đặt giới hạn email để ngăn chặn thư rác.
 • Tự động sao lưu theo lịch
 • FPT Server, PHPMYAdmin, quản lý file, quản lý phiên bản PHP(Hiện tại có từ PHP 7.0 => 7.4)

Một số điểm cần quan tâm khác

Giá cả

giá cyberpanel
Giá cả của CyberPanel

Ở thời điểm hiện tại mình viết bài thì CyberPanel đi kèm 2 phiên bản, một là phiên bản đơn giản được gọi là CyberPanel và phiên bản còn lại được gọi là CyberPanel Ent.

Điểm khác nhau giữa hai phiên bản này là:

 • CyberPanel: Đi kèm với OpenLiteSpeed và Hoàn toàn miễn phí. Số lượng domain và worker processes là không giới hạn.
 • CyberPanel Ent: Đi kèm với LiteSpeed Web Server Enterprise. Đây là phiên bản trả phí, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng miễn phí nhưng sẽ bị giới hạn về số domain, giới hạn Ram. Bạn có thể tham khảo bảng giá tại đây.

Với việc phân chia như trên thì mình thấy khá ok vì sẽ có nhiều lựa chọn cho các bạn chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Về nhu cầu sử dụng miễn phí bạn sẽ có 2 lựa chọn: nếu bạn muốn quản lý nhiều website và cài đặt CyberPanel trên máy chủ có cấu hình cao thì có thể sử dụng gói CyberPanel. Nếu bạn chỉ chạy một website và website của bạn không cần máy chủ cấu hình quá khủng thì có thể sử dụng gói CyberPanel Ent miễn phí.

Tính dễ sử dụng

Mình cũng có ít kiến thức về Linux, do đó mình hoàn toàn có thể tự dựng một máy chủ có Apache, Mysql, PHP để chạy website WordPress của mình. Tuy nhiên việc cài đặt này cũng khá mất thời gian, do vậy mình vẫn chọn CyberPanel để quản lý máy chủ bởi vì có thể dễ dàng cài đặt chỉ với một command.

Ngoài ra mình không có nhiều kiến thức về bảo mật, tối ưu hóa máy chủ… CyberPanel đã đáp ứng điều này, CyberPanel đã tích hợp các gói bảo mật như FirewallD, SpamAssassin, ModSecurity. Do CyberPanel là Web Hosting Control Panel do vậy các thao tác tạo website, tạo database,… thay vì sử dụng dòng lệnh như trước thì các bạn có thể thao tác dễ dàng và trực tiếp qua giao diện website

Cấu hình tối thiểu để cài đặt

Cấu hình tối thiểu để cài đặt CyberPanel là:

 • Hệ điều hành Centos 7.x (Phiên bản tối thiểu được đề xuất) hoặc Ubuntu (18.04 và 18.10)
 • Python 2.7
 • 1024MB RAM trở lên
 • 10GB Disk Space trở lên

Categorized in:

Wiki,