Bài viết trước mình có hướng dẫn các bạn cách cài đặt CyberPanel miễn phí trên VPS. Tuy nhiên vào một ngày đẹp trời nào đó, bạn không muốn sử dụng OpenLiteSpeed nữa và muốn chuyển sang dùng LiteSpeed Enterprise để đáp ứng nhu cầu. Vậy phải làm sao? Cài đặt lại từ đầu chăng? _ Không nhé! Bạn có thể chuyển một cách dễ dàng. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chuyển từ máy chủ OpenLiteSpeed sang LiteSpeed Enterprise trong CyberPanel.

Lấy License key của LiteSpeed Enterprise

Trước khi chuyển đổi từ OpenLiteSpeed sang LiteSpeed Enterprise bạn cần một license key của LiteSpeed Enterprise. Bản LiteSpeed Enterprise có gói miễn phí, tuy nhiên bạn chỉ sử dụng được 1 tên miền và một số giới hạn máy chủ khác. Cụ thể bạn có thể tham khảo bảng giá và thông tin ở thời điểm hiện tại qua ảnh dưới đây:

Bảng giá các gói cơ bản LiteSpeed
Bảng giá các gói cơ bản LiteSpeed

Ngoài ra còn một số gói nữa phù hợp với doanh nghiệp hơn nên mình không chụp nữa :3. Các bạn truy cập link bên dưới để truy cập shop của LiteSpeed để đăng ký và lấy License key nhé.

Lưu ý: Do chúng ta sử dụng CyberPanel nên khi đăng ký nhớ chọn mục [LiteSpeed Web Server (CyberPanel Bundle)] nhé. Cách chuyển, các bạn có thể tham khảo mô tả ảnh dưới.

Bước 1: Xem lựa chọn khác
Bước 1: Xem lựa chọn khác
Bước 2: Chọn LiteSpeed Web Server (CyberPanel Bundle)
Bước 2: Chọn LiteSpeed Web Server (CyberPanel Bundle)

Chuyển từ máy chủ OpenLiteSpeed sang LiteSpeed Enterprise

Sau khi đăng ký thành công bạn sẽ nhận được license key để kích hoạt. Truy cập trang quản trị CyberPanel của bạn tại địa chỉ https://<Địa chỉ IP>:8090, ở menu bên trái chọn 「Server Status > LiteSpeed Status」. Hoặc có thể truy cập trực tiếp qua địa chỉ: https://<Địa chỉ IP>:8090/serverstatus/litespeedStatus.

Chọn LiteSpeed Status
Chọn LiteSpeed Status

Bạn sẽ được di chuyển đến màn hình LiteSpeed Status. Kéo xuống cuối trang bạn có thể thấy phần 「SWITCH TO LITESPEED ENTERPRISE WEB SERVER」 . Ở đây bạn hãy nhập License Key nhận được ở trên vào 「LiteSpeed Serial No. (License Key)」. Nhấn 「Switch」để chuyển đổi.

Nhập key để chuyển đổi
Nhập key để chuyển đổi

Như vậy mình đã hướng dẫn xong cách chuyển từ máy chủ OpenLiteSpeed sang LiteSpeed Enterprise. Nếu bạn quan tâm đến CyberPanel hãy đọc thêm các bài hướng dẫn CyberPanel hay khác tại đây nhé.